Tình hình thi cử giáo dục thời Mạc - Nguyễn, Hữu Tâm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Triều Mạc tồn tại chính thức tròn 65 năm đã để lại nhiều thành tựu đáng kể trong đó có sự nghiệp giáo dục thi cử. Chính nhờ thành quả của sự nghiệp này một đội ngũ tri thức có tên tuổi đã xuất hiện phục vụ cho vương triều Mạc tồn tại phát triển.