Thời đại Nguyễn Bỉnh Khiêm qua thơ văn của ông - Nguyễn, Phan Quang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Qua bài viết, tác giả muốn thông qua ít thơ văn của Nguyễn Bỉnh Khiêm với hy vọng tìm hiểu "Tâm sự đích thực" của một ông Trạng, chứng nhân của ngót một thế kỷ đầy biến cố.