Pháp luật về môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài - Nguyễn, Thị Thúy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Nghiên cứu, phân tích làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận về môi giới kết hôn (MGKH) có yếu tố nước ngoài. Phân tích, đánh giá thực trạng pháp luật Việt Nam về MGKH có yếu tố nước ngoài. Phân tích kinh nghiệm của một số nước trên thế giới về quản lý môi giới hôn nhân quốc tế. Đánh giá một cách toàn diện về thực trạng hoạt động MGKH có yếu tố nước ngoài ở Việt Nam hiện nay. Đề xuất giải pháp góp phần hoàn thiện các quy định của pháp luật Việt Nam về quản lý hoạt động MGKH có yếu tố nước ngoài.