Bia Mạc - Đinh, Khắc Thuận (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bia Mạc, nói cụ thể hơn là bia mang niên hiệu Mạc hiện biết mà tác giả giới thiệu trong bài viết, nằm gọn trong thế kỷ XVI. Số bia này không nhiều, lại nằm rải rác trong dân gian. Song sưu tập lại, chúng trở thành nguồn sử liệu khá đa dạng, có giá trị nhất định, góp phần tìm hiểu nhiều mặt về triều Mạc và xã hội thời Mạc mà các nguồn tư liệu khác còn chưa đầy đủ, đích thực.