Về dân số Việt Nam thời cổ trung đại - Nguyễn, Thế Huệ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong bài viết này, tác giả chỉ giới hạn trong việc tập hợp, đối chiếu, so sánh các nguồn tư liệu về dân số Việt Nam từ đầu công nguyên đến trước khi thực dân Pháp xâm lược, trên cơ sở đó thử đưa ra những số liệu "hợp ly" hơn.