Phương hướng mục tiêu hoạt động của tạp chí nghiên cứu lịch sử năm 1992 (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong năm 1992, tạp chỉ chủ trương liên kết với các ngành, các trường học, các địa phương ở trong nước, cả ở nước ngoài trong trường hợp có thể được, tiến hành nghiên cứu giới thiệu những chuyên đề lịch sử cùng quan tâm, trên cơ sở tôn trọng lợi ích chung