Về vấn đề đánh giá vai trò lịch sử của Hồ Quý Ly - Trần, Văn Khang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết nêu lên nhiều luận điểm không đồng tình với bài viết "Đánh giá vai trò Hồ Quý Ly thế nào cho đúng?" của tác giả Dương Minh và "Sơ thảo lược sử Việt Nam" của tác giả Minh Tranh về vai trò của nhân vật Hồ Quý Ly trong lịch sử phong kiến Việt Nam.