Ảnh - Một nguồn sử liệu cần được khai thác trong nghiên cứu, giảng dạy và truyền bá lịch sử - Dương, Trung Quốc (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Để các tấm ảnh thực sự trở thành một nguồn sử liệu quan trọng trong nghiên cứu, giảng dạy và truyền bá tri thức lịch sử, chúng tôi cho rằng cần phải bảo quản, thuyết minh đầy đủ, phân loại hệ thống để dễ tra cứu, sử dụng