Vài nét về tổ chức chính quyền địa phương trong năm đầu sau Cách mạng Tháng Tám dưới góc độ pháp luật. - Nguyễn, Văn Luyện (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Dưới góc độ lịch sử Nhà nước và pháp luật, qua việc tìm hiểu quá trình tổ chức, củng cố chính quyền địa phương trong giai đoạn đầu của chính quyền nhân dân. Chính Phủ luôn quan tâm đến việc xây dựng cơ sở pháp lý cho tổ chức và hoạt động của các cơ quan chính quyền địa phương