Tình hình thế chấp ruộng đất ở nông thôn Ninh Bình (1930-1945) - Cao, Văn Biền (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết trình bày tình hình ruộng đất thế chấp với hai loại chủ cho vay này ở nông thôn Ninh Bình trong khoảng thời gian trước Cách mạng tháng Tám 1945.