Phú Riềng Đỏ trong phong trào công nhân miền Đông Nam Kỳ - Hà, Minh Hồng (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Đã bảy thập kỷ trôi qua kể từ khi ngọn cờ cộng sản xuất hiện lần đầu tiên trên những đồn điền cao su ở miền Đông Nam Kỳ, Phú Riềng "đỏ" đã trở thành một dấu son mở đầu cho phong trào đấu tranh của công nhân cao su ở đây trong thời kỳ thực dân Pháp thống trị nước ta