Cách mạng Việt Nam với các dân tộc thiểu số theo tinh thần của Cách mạng tháng Mười vĩ đại - Lã, Văn Lô (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cách mạng tháng Mười được ví như ngọn đèn pha sáng chói, chỉ đường cho các dân tộc bị áp bức để giải phóng mình khỏi những xiềng xích của chủ nghĩa thực dân, tiến lên xây dựng cuộc sống tự do, hạnh phúc.