Cách mạng tháng Mười Nga và cách mạng Việt Nam - Trần, Huy Liệu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cách mạng tháng Mười Nga là cuộc cách mạng đầu tiên chọc thủng mặt trận đế quốc chủ nghĩa, đem chính quyền về cho giai cấp công nhân. Nó không chỉ nằm trong phạm vi nước Nga, mà là một cuộc cách mạng có tính chất quốc tế, đánh dấu bước chuyển biến từ thế giới tư bản chủ nghĩa sang thế giới xã hội chủ nghĩa.