Hiệp định TBT của WTO và những vấn đề pháp lý đặt ra đối với Việt Nam - Trịnh, Thị Thu Hằng (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2016)
Tìm hiểu những vấn đề lý luận về hàng rào kỹ thuật: Khái niệm, ý nghĩa, mục đích của hàng rào kỹ thuật trong thương mại. Phân tích, đánh giá các quy định trong Hiệp định TBT của WTO về hàng rào kỹ thuật trong thương mại. Tìm hiểu các quy định của pháp luật Việt Nam về hàng rào kỹ thuật trong thương mại. Đề xuất một số giải pháp xây dựng và hoàn thiện pháp luật về hàng rào kỹ thuật trong thương mại ở Việt Nam.