Tìm hiểu hệ thống thủ phủ thời các Chúa Nguyễn - Phan, Thanh Hải (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Thành phố Huế ngày nay được xem là một trong những trung tâm văn hóa, khoa học của Việt Nam. Những đặc trưng nổi bật của Huế về mặt đô thị đã được các nhà nghiên cứu thừa nhận, như thành phố có sự quy hoạch theo huyết phong thủy, thành phố nhà vườn - thành phố thơ, thành phố có sự hài hòa tuyệt diệu giữa cổ kính và hiện đại...