Cục diện vừa đánh vừa đàm lần thứ hai trong kháng chiến chống Pháp - Lương, Viết Sang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Vừa đánh vừa đàm là nghệ thuật chỉ đạo chiến tranh đã có trong lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam. Đây là nghệ thuật kết hợp tiến công địch cả về quân sự và ngoại giao, tạo nên sức mạnh tổng hợp để giành thắng lợi cuối cùng...