Vấn đề quần đảo Curin trong quan hệ Nga- Nhật ở thế kỷ XX - Trần, Hiệp (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Liên Bang Nga và Nhật Bản là hai nước lớn trên thế giới. Trong quan hệ Nga- Nhật hiện nay, trở ngại lớn nhất là vấn đề lãnh thổ, nổi bật là vấn đề tranh chấp quần đảo Curin. Quần đảo Curin hiện tại do Liên Bang Nga kiểm soát và Nhật Bản vẽ bản đồ ghi quần đảo Curin ...