Vài nét về dân số Hà Nội từ thập kỷ 20 đến trước chiến tranh thế giới lần thứ hai - Nguyễn, Thế Huệ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Sự gia tăng dân số Hà Nội có một yếu tố quan trọng hơn, tức là yếu tố nhập cư. Yếu tố này tùy thuộc vào sự phát triển của đô thị.