Nguyễn Trãi thân thế và sự nghiệp - Nguyễn, Lương Bích (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong dịp kỷ niệm lần thứ 600 năm sinh Nguyễn Trãi (1380 - 1980), đã có hàng trăm cuộc hội nghị, hội thảo khoa học về Nguyễn Trãi được tổ chức ở nhiều nơi trong nước ta và nhiều nước trên thế giới, đã có tới mấy trăm bản tham luận và luận văn đọc tại các hội nghị và đăng trên các báo chí: ý kiến rất phong phú, nhận định rất sâu sắc góp phần công sức quan trọng vào việc tìm hiểu và đánh giá công lao, sự nghiệp to lớn của Nguyễn Trãi.