Tìm hiểu tên họ thật của một số nhân vật trong cuộc nổi dậy của nông dân Ninh Thạnh Lợi chống thực dân Pháp -1927 - Trần, Phước Thuận (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cuộc nổi dậy của nông dân Ninh Thạnh Lợi (tỉnh Bạc Liêu) chống ách thống trị của thực dân Pháp năm 1927 là một đề tài lịch sử có nhiều ý nghĩa. Cho đến nay, nhiều tài liệu đã đề cập về cuộc nổi dậy này, trong đó có những báo cáo của quan chức thực dân Pháp, những bài viết trên các báo Pháp, Việt và cả những tác phẩm của những nhà nghiên cứu khoa học...