Tìm hiểu hệ thống thủ phủ thời các chúa Nguyễn (Tiếp theo và hết) - Phan, Thanh Hải (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Những đặc trưng nổi bật hiện nay của Huế với tư cách là một đô thị như thành phố có sự quy hoạch theo thuyết phong thủy, thành phố nhà vườn thành phố thơ...đã được hình thành từ thời kỳ các chúa Nguyễn xây dựng thủ phủ bên bờ sông Hương cách đây gần 4 thế kỷ...