Tình hình sở hữu ruộng đất ở làng Mễ Trì (tỉnh Hà Đông) nửa đầu thế kỷ XX - Kim, Jong Ouk (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết bước đầu tìm hiểu về tình hình sở hữu ruộng đất ở một làng xã cụ thể thuộc đồng bằng Bắc Kỳ trong thời kỳ cận đại: làng Mễ Trì, tổng Dịch Vọng, phủ Hoài Đức, tỉnh Hà Đông cũ; trên cơ sở một số tài liệu mới được khai thác