Bàn về ý nghĩa thắng lợi trong cuộc kháng chiến chống Mông Cổ của Việt Nam - Nam, Song Jeong (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Việt Nam là quốc gia duy nhất trên thế giới đã ngăn chặn được tất cả các cuộc xâm lược của Mông Cổ. Tất nhiên, các quốc gia lúc bấy giờ như Nhật Bản, Chiêm Thành Java cũng đã chặn được sự xâm lược của Mông Cổ, nhưng về sức chiến đấu cũng như mặt trận chiến đấu, các quốc gia này chưa thể đem ra để so với Việt Nam...