Một vài nét về tên gọi - duyên cách hành chính Tuyên Quang trong lịch sử - Nguyễn, Đức Nhuệ (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Địa danh Tuyên Quang xuất hiện lần đầu tiên trong thư tịch cổ ở nước ta có lẽ bắt đầu từ thời Trần. Sách An Nam chí lược của Lê Tắc soạn tại Trung Quốc trong khoảng thời gian từ sau năm 1285, hoàn thành năm 1339, ở Quyền I phần Quận ấp, mục Núi sông đã chép về Tam Đái giang...