Góp phần tìm hiểu cuộc khởi nghĩa Võ Trứ, Trần Cao Vân ở Phú Yên năm 1898 - Nguyễn, Văn Thưởng (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Phú Yên có địa hình phức tạp, nhiều núi đồi chạy dài từ dãy Trường Sơn xuống Phía Nam. Vì vậy, những dãy núi ở Phía Tây của tỉnh đã trở thành căn cứ quan trọng trong các cuộc đấu tranh chống kẻ thù xâm lược...