Nghề giấy cổ truyền phường Bưởi - Vũ, Văn Luân (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Vùng Kẻ Bưởi xưa có nhiều nghề truyền thống, nổi tiếng nhất là dệt lĩnh và làm giấy dó. Trong những câu chuyện về vùng gọi là Kẻ Bưởi xưa, không thể không nhắc đến nghề làm giấy dó của làng Yên Thái, ở phía tây bắc của Thủ đô Hà Nội. Nghề làm giấy dó có ở vùng này từ khá lâu, trở nên nổi tiếng và đi vào ca dao thành một nét đặc trưng cho các làng nghề ở của mảnh đất Thăng Long ngàn năm văn hiến