Di tích lịch sử Côn Đảo cần có một giải pháp tổ chức, quản lý thích hợp - Nguyễn, Đình Thống (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Cơ chế cần thiết cho Di tích lịch sử Côn Đảo chính là chọn ra được một chủ thể, một Trung tâm quản lý và khai thác khu di tích, một Hội đồng khoa học có đủ năng lực để chịu trách nhiệm bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích lịch sử cách mạng Côn Đảo...