Nguyễn Mậu Kiến - hiện thân của tư tưởng chủ chiến triều Nguyễn - Hoàng, Minh Thảo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Qua bài viết giúp chúng ta hiểu một cách chân thực xã hội phong kiến Nguyễn và hiểu Nguyễn Mậu Kiến để càng trân trọng ông hơn.