Chính sách của thực dân Pháp đối với ảnh hưởng của Tân thư ở Việt Nam - Chương Thâu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Những tư tưởng tiến bộ được truyền bá bởi "Tân thư", cũng như sau này được bổ sung thêm nhiều tư tưởng phong phú khác của thời đại, vẫn tiếp tục nảy mầm, bén rễ trong những người trí thức Việt Nam yêu nước và ngày càng phát triển tốt đẹp, góp phần xứng đáng vào lịch sử phát triển tư tưởng ở nước ta.