Hệ thống giếng cổ ở cố đô Huế loại hình và đặc điểm phân bố - Phan, Thanh Hải (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Người Việt vốn đã biết đào giếng và sử dụng nước giếng từ rất sớm, đến khi vào Đàng Trong lại được kế thừa kỹ thuật đào giếng tuyệt vời của người Chăm nên ở đâu cũng thấy có giếng đào, giếng khơi...