Nhìn lại tình hình nghiên cứu lịch sử chiến tranh Trung- Pháp trong 100 năm qua (Tiếp theo và hết) - Hoàng, Chấn Nam (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Từ cuối thập kỷ 70 cuối thế kỷ XX, trong vòng hơn 20 năm này công tác nghiên cứu lịch sử chiến tranh Trung- Pháp thu được nhiều thành quả nhất, có thể chia ra như sau: Từ sau khi kết thúc "Cách mạng văn hóa" hầu như không có một công trình nào viết về chiến tranh Trung - Pháp...