Về năm sinh, năm mất và mối quan hệ thân thuộc của Nùng Trí Cao - Hoàng, Chấn Nam (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trong mấy chục năm qua, giới khoa học Trung Quốc đã thảo luận nhiều về đề tài Nùng Trí Cao, nhưng có một số vấn đề cụ thể xoay quanh bản thân nhân vật lịch sử này lại vẫn chưa được giới khoa học chú ý đề cập đến. Bản luận văn này đưa ra một cách nhìn về các vấn đề như năm sinh, năm mất và mối quan hệ thân thuộc của Nùng Trí Cao