Doãn Uẩn (1795-1850) với thời đại của ông - Đinh, Xuân Lâm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Doãn Uẩn bắt đầu con đường hoan lộ với chức Điển bạ ở Viện Hàn Lâm tại Kinh đô Huế, sau kỳ th Hội không trúng cách năm Mậu Tý (1828), rồi liên tục trong hơn 20 năm (1829-1850), trải qua ba triều Minh Mạng (1820-1841)...