Doãn Uẩn tài năng và phẩm hạnh - Nguyễn, Danh Phiệt (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Doãn Uẩn là cháu 4 đời của dòng họ Doãn ở làng Ngoại Lăng nay là xã Song Lãng, huyện Thư Trì, tỉnh Thái Bình. Ông sinh năm 1795 mất năm 1849 hưởng thọ 55 tuổi Âm lịch, đậu cử nhân hạng ưu khóa Mậu Tý (1828), làm quan 20 năm trải qua ba triều vua Minh Mệnh, Thiệu Trị và Tự Đức...