Nghị viện Châu Âu với việc dạy học lịch sử ở Châu Âu (Khuyến nghị của nghị viện Châu Âu số 1283, ngày 22-1-1996) - Phan, Ngọc Liên (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bản khuyến nghị này chỉ là tài liệu tham khảo trong giới hạn lịch sử. Việc dạy học, cũng như nghiên cứu lịch sử của chúng ta nhất thiết phải đứng vững trên các nguyên tắc phương pháp luận của chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, quán triệt quan điểm đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước...