Mậu dịch tơ lụa của công ty Đông Ấn Hà Lan với đàng ngoài 1637-1670 - Hoàng, Anh Tuấn (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết này sẽ tập trung làm sáng tỏ nội dung của nền mậu dịch tơ lụa VOC -Đàng ngoài giai đoạn 1637-1670. Cũng thông qua phân tích ba thời kỳ buôn bán tơ lụa chính, bài viết sẽ đặt và lý giải hoạt động buôn bán tơ lụa của VOC ở Đàng Ngoài trong bối cảnh nền ngoại thương châu Á thế kỷ XVII...