Quan hệ mậu dịch ở biên giới Việt - Trung từ cuối thế kỉ XIX đến giữa thế kỉ XX - Chương, Thâu (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Song song với việc hoạch định hệ thống đường sá thủy bộ lớn nhỏ, Pháp đã tiến hành ký kết với nhà Thanh "các hiệp ước thương mại ở biên giới" nhằm bước đầu quy định việc xuất nhập cảnh và việc buôn bán ở biên giới...