Vài vét về phong trào chống Pháp của đồng bào các dân tộc ở Gia -Lai - Kon Tum cuối thế kỉ XIX - giữa thế kỉ XX - Nguyễn, Văn Chiến (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trước sự xâm lược bóc lột của thực dân Pháp, nhân dân các dân tộc Gia Lai - Kon Tum đã liên tục đứng lên chống lại chúng. Ngoài những đặc điểm chung của toàn quốc và khu vực, cuộc đấu tranh của các dân tộc Gia Lai - Kon Tum còn có những đặc điểm riêng.