Việc nhượng và khai khẩn bãi bồi ven biển Kim Sơn (Ninh Bình) 1930-1945 - Tạ, Thị Thúy (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết dựa vào những tài liệu lưu trữ hiện có nhằm phác họa đôi nét về việc nhượng và khai khẩn bãi bồi ven biển ở Ninh Bình (giai đoạn 1930-1945), nơi mang những nét riêng so với những gì diễn ra ở những vùng bãi bồi của các tỉnh khác với mong muốn làm sáng tỏ lịch sử của vùng đất đang là đề tài của nhiều nhà nghiên cứu...