Tiểu thủ công nghiệp với vấn đề tạo việc làm cho người lao động thời kỳ 1975 - 1996 - Đinh, Quang Hải (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Tiểu thủ công nghiệp có vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống kinh tế, chính trị và văn hóa xã hội. Trong sự nghiệp đổi mới đất nước hiện nay, vấn đề lao động và việc làm là một trong những vấn đề bức xúc nhất. Việc khuyến khích phát triển các ngành tiểu thủ công nghiệp nhằm đảm bảo việc làm cho thợ thủ công, tạo thêm nhiều việc làm mới, nhất là đối với người nông dân trong thời gian nông nhàn, giảm bớt áp lực cho làn sóng nông dân kéo vào thành phố tìm việc làm...là việc làm bức thiết... để phát triển xã hội...