Giáo dục Thời Nguyễn ở Thăng Long - Hà Nội (1802 - 1919) - Hà, Mạnh Khoa (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Thăng Long - Hà Nội thời Nguyễn, tuy không còn là kinh đô của cả nước, nhưng vẫn là trung tâm kinh tế, văn hóa - xã hội lớn của đất nước. Với truyền thống giáo dục và khoa bảng của người đất kinh kỳ cho nên dù không còn những điều kiện thuận lợi như ở các triều đại trước, sự nghiệp giáo dục vẫn tồn tại và phát triển. Giáo dục thời Nguyễn ở Thăng Long - Hà Nội đã sản sinh ra những danh nhân tiêu biểu của đất nước...