Chương trình "cải cách chính trị" và "cải cách bộ máy chính quyền" của Pierre Pasquier ở Việt Nam trong những năm đầu thập niên 30, thế kỉ XX - Tạ, Thị Thúy (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết trình bày việc triển khai trên thực tế chính sách thuộc địa hay là chương trình cải cách trên các lĩnh vực chính trị và bộ máy chính quyền của Pièrre Pasquier.