Báo cáo tổng hợp của mật thám Pháp về cao trào 1930-1931 ở Đông Dương - Nguyễn, Phan Quang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Từ cuối năm 1929, mật thám Pháp ở Đông Dương được tăng cường, ráo riết theo dõi và liên tiếp báo về Bộ Thuộc địa Pháp mọi hoạt động của Đảng Cộng sản Đông Dương. "Báo cáo tổng hợp" hiện được bảo quản tại Kho lưu trữ quốc gia Pháp tại Paris cung cấp thêm những tư liệu về Cao trào Xô-viết Nghệ-Tĩnh (1930-1931) trên toàn cõi Đông Dương và ảnh hưởng của cao trào tại Pháp, nhìn từ phía Bộ Thuộc địa Pháp