Vùng cửa sông Đàng Ngoài thế kỷ XVII - XVIII vị trí cửa sông và cảng Domea - Đỗ, Thị Thùy Lan (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Vùng cửa sông Đàng Ngoài thế kỷ XVII - XVIII cùng các địa danh Domea và Batsha là vấn đề quan trọng để nhận diện mối quan hệ của Việt Nam với phương tay, để nghiên cứu về kinh tế - xã hội và đô thi Việt Nam trong giai đoạn "Thương mại Biển Đông"...mục đích của bài viết này là đưa đến độc giả một cái nhìn toàn diện về cùng cửa sông Đàng Ngoài thế kỷ XVII - XVIII.