Dòng báo Phụ nữ trước cách mạng tháng tám 1945 - Đặng, Thị vân Chi (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Với sự xuất hiện của hàng loạt những tớ báo phụ nữ trong những năm 1930 ở khắp cả ba miền trong nước cũng như sự có mặt liên tục của các tờ báo phụ nữ mà mục đích của nó là sự tiến bộ của phụ nữ, có thể khẳng định: Vào thời kì trước năm 1945 ở Việt Nam đã tồn tại một dòng báo chuyên biệt dành cho phụ nữ của phụ nữ và vì phụ nữ. Sự tồn tại của dòng báo phụ nữ này đã khẳng định phụ nữ ngày càng trở thành một lực lượng xã hội quan trọng, tham gia vào mọi lĩnh vực xã hội...