Quá trình chuyển biến tư tưởng của Trần Huy Liệu trước năm 1936 qua hồi ký của ông - Phạm, Như Thơm (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Trần Huy Liệu, một nhà văn, nhà báo, nhà hoạt động cách mạng sôi nổi và nhiệt tình, Nhân dịp sưu tầm, tập hợp và biên tập "Hồi ký Trần Huy Liệu" chunhs tôi thấy rằng nghiên cứu về ông là cần thiết và bổ ích. Do điều kiện tư liệu hạn chế trong khuôn khổ hồi ký của chính ông, chúng tôi chỉ đặt vấn đề nghiên cứu sự chuyển biến tư tưởng của ông ở giai đoạn trước năm 1936.