Thêm vài ý kiến đánh giá những cải cách và thất bại của Hồ Quý Ly - Nguyễn, Phan Quang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Bài viết nhận định: Một nhân vật lịch sử dù có tài trí, mưu cơ, táo bạo đến đâu mà không được sự ủng hộ của nhân dân, đáp ứng được những nguyện vọng của nhân dân và yêu cầu phát triển xã hội thì cuối cùng cũng sẽ thất bại thảm hại. Trường hợp của Hồ Quý Ly cuối thế kỷ XIV, đầu thế kỷ XV là trường hợp như thế.