Cuộc hội thảo về vấn đề hình thành dân tộc Việt Nam - Phan, Huy Lê (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Nhân dịp chuẩn bị cho Hội nghị khoa kỷ niệm 20 năm thành lập Viện Sử học Việt Nam, ngày 18 tháng 10 năm 1980 Viện Sử học tổ chức một cuộc Hội thảo về vấn đề hình thành dân tộc Việt Nam. Tham dự cuộc Hội thảo có những nhà khoa học lão thành đã đi đầu trong cuộc thảo luận vấn đề hình thành dân tộc ở Việt Nam. Nhiều giáo sư, phó giáo sư sử học, nhiều cán bộ nghiên cứu và giảng dạy lịch sử của các Viện thuộc Ủy ban Khoa học xã hội và Khoa Sử trường Đại học tổng hợp, Đại học Sư phạm Hà Nội.