Hình thành dân tộc Xã hội chủ nghĩa Việt Nam - Văn, Tạo (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Hiện nay vấn đề hình thành dân tộc Xã hội chủ nghĩa đang được nhiều nhà khoa học trong nước ta và trên thế giới quan tâm. Nhiều hội nghị khoa học quốc tế đã đặt ra và thảo luận về vấn đề này. Căn cứ vào thực tiễn Việt Nam và kinh nghiệm thế giới tác giả đã phát biểu một vài ý kiến để bạn đọc tham khảo.