Thêm vài suy nghĩ về Nguyễn Trường Tộ và những điều trần của ông - Nguyễn, Phan Quang (Viện Khoa học Xã hội Việt Nam, 2020)
Thông qua bài viết, tác giả chia sẻ những suy nghĩ về tính "khả thi" hay "bất khả thi" về các đánh giá, nhận thức khác nhau về nhân vật Nguyễn Trường Tộ và những điều trần của ông trong bối cảnh lịch sử Việt Nam những thập niên 60-70 của thế kỷ XIX.